Chào mừng bạn đến với website THPT Hồ Thị Bi
Thứ hai, 19/4/2021, 19:31

Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Hòa trong không khí của cả nước, thầy và trò trường THPT Hồ Thị Bi đã long trọng tổ chức Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương vào sáng ngày 19/4.

Ôn lại truyền thống dựng nước của vua Hùng và công lao giữ nước của cha ông, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh đã dâng hương để tỏ lòng tưởng nhớ các vị vua Hùng. Buổi lễ diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, qua đó giáo dục học sinh  hướng về cội nguồn, hun đúc lòng yêu quê hương, đất nước, nỗ lực học tập và rèn luyện để nối bước các bậc tiền nhân góp sức xây dựng Tổ quốc.

Biết ơn các vua Hùng - những người đã có công lập quốc, từ bao đời nay nhân dân ta luôn tưởng nhớ, khắc ghi và truyền dạy cho con cháu:

"Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba."

Tiếp theo đó là dâng bánh và dâng hương của tập thể CB –GV - NV và HS trường THPT Hồ Thị Bi diễn ra thật trang nghiêm.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Cũng trong buổi lễ nhà trường tặng những bó hoa tươi thắm cho các em thi Olympic tháng 4 mở rộng đạt được thành tích cao.